Bánh handmade chấm dứt thời kỳ đơn điệu của bánh Trung thu

28/11/2019

Bánh hoa nổi sặc sỡ, bánh Diên hi công lược, bánh thạch... đang chiếm lĩnh thị trường bánh Trung thu năm nay.

Không còn bó hẹp trong mẫu bánh nướng, bánh dẻo, nhân thập cẩm và đậu xanh truyền thống, bánh Trung thu homemade thực sự nở rộ trong mùa trăng năm nay, với hình thức bắt mắt, cầu kỳ và hương vị đa dạng mà giá cả chỉ nhỉnh hơn bánh truyền thống một chút.

Những chiếc bánh được kết hợp tinh bột mỳ và than tre. Để được màu nhũ đẹp, người thợ nướng bánh lần đầu, sau đó mới quét nhũ vàng lên và nướng tiếp.

Đam mê làm bánh 3 năm nay, chị Lê Thanh Thúy (Hà Nội) cũng dần kiếm được tiền từ sự khéo tay của mình. Năm nay với khuôn silicon, chị Thúy sáng tạo ra những họa tiết riêng, cùng nhân đặc biệt.

Nhân thập cẩm giảm lượng mỡ, đường và mứt bí, tăng các loại hạt như điều, hạnh nhân, giúp thực khắc không còn sợ cái "ngọt khé như nhân ngày xưa mà rất thơm bùi". Ngoài ra, có các nhân đậu xanh hạt điều, trà xanh chà là, chocolate rum nho, chuối nướng dừa, sen, mỗi nhân lại có hoa quả sấy, mứt hạt kết hợp cùng tăng hương vị độc đáo.

Theo chị, người tiêu dùng thích bánh homemade không chỉ vì nó có nhiền vị nhân ngon lạ khác nhau, mà còn vì không có chất bảo quản nên người dùng cũng cảm thấy yên tâm hơn. "Mọi người mua qua giới thiệu, bánh chỉ sử dụng trong 3-4 ngày thôi", chị Thúy cho hay.

Một số người làm bánh Trung thu homemade cũng cho ra đời loại bánh làm từ vỏ thạch, dành cho những người ăn kiêng, bị tiểu đường hoặc thích sự mới lạ. Nhân bánh bên trong vẫn là đậu, hạt hoặc thập cẩm.

1 bình luận
binh-luan

hoàng

02/08/2020

bánh này có sẵn k ạ

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon